เรียนโหราศาสตร์ จากรามเกียรติ์/๗ โดย อาจารย์แอน

เรียนโหราศาสตร์ จากรามเกียรติ์/๗  
โดย อาจารย์แอน

วันนี้ศึกษาต่อกันอีกนิดนะคะ

ที่น่าสังเกตว่า ดวงบุคคลสำคัญๆ หรือ ดวงเมือง ดวงของประเทศ โหรโบราณมักจะรอให้ดาวทุกดวงอยู่ราศีบนๆ คือ มีน เมษ และ พฤษภ มีเคล็ดที่ต้องศึกษาทำความเข้าใจ

อุตตรกุรุทวีป ความหมายในทางโหราศาสตร์ คือ ราศีที่อยู่ซีกบน คือเหนือบน ด้วยคำว่า อุตตร ภาษาสันสกฤตซึ่งก็คือ อุดร ในภาษาบาลี ที่เราแปลออกว่า อ้อ แปลว่า เหนือ
บูรพวิเทหทวีป คือ ราศีที่อยู่ด้านตะวันออก คิดตามทิศแบบคว่ำหน้าอย่าหงายหน้าสวนทางเขานะ คืออย่าเถียง ได้แก่ เมถุน กรกฏ สิงห์
ชมพูทวีป ไม่ได้หมายถึงอินเดีย แต่หมายถึงราศีด้านล่าง หรือ ด้านใต้ ได้แก่ กันย์ ตุลย์ พิจิก
อมรโคยานทวีป คือ ราศีด้านตะวันตก คือ ธนู มังกร กุมภ์


ดวงประเทียบ, พยากรณ์, อาจารย์แอน, ดูดวง, พระราม, รามเกียรติ์, โหราศาสตร์ไทย
ทวีปทั้งสี่

ตำราโหราศาสตร์ของฮินดู อิงเรื่องศาสนา แบ่งโลกเป็นสี่ทวีป และย่นย่อจำลองสู่รูปดวงชะตา

บุคคลที่มีลัคนาอยู่ อุตตรกุรุทวีป ได้แก่ มีน เมษ หรือ พฤษภ ท่านว่า จะสุขสบาย เป็นผู้มีบุญดั่งเทวดามาเกิด สุขภาพแข็งแรง หญิงก็งดงาม ชายก็สง่า ไม่ทำชั่ว มีรูปหน้าสี่เหลี่ยมแบบงดงามนะ ไม่ใช่เหลี่ยมเป๊ะ จินตนาการหน่อย
พระรามกำเนิดจึงถูกกำหนดให้มีลัคนาราศีนี้

ดวงชะตารัตนโกสินทร์ ที่เรียกว่าดวงเมือง ก็มีลัคนาราศีนี้ และ ดวงของโลกก็มีลัคนาราศีนี้ อย่ามาถามนะว่ารู้ได้ยังไง ดวงของโลก ก็สำคัญถึงเพียงนี้ จะให้ไปอยู่ราศีอื่นได้ไง

ผูกดวงเมือง, โปรแกรมผูกดวง, www.sana-anong.com, ajarn ann team
ดวงเมืองกรุงเทพมหานคร


ดาวพระเคราะห์ทุกดวงหากสถิตอยู่ราศี อุตตรกุรุทวีป มักจะลดความร้ายลง เพราะเป็นราศีที่ดี แต่ไม่ใช่คนที่มีลัคนาราศี มีน เมษ และ พฤษภ ต้องดีเสมอไปนะ อย่าตรรกะเข้าข้างตัวเอง ราศีเขาดี เจ้าตัวคิดไม่ดี ก็อายุสั้น เพราะดวงไม่ให้ เขาให้ดี ไปใฝ่เลว จะยืนไปได้ไง จริงไหม


พอหอมปากหอมคอนะ จดจำให้ได้แล้วยายจะสอนต่อ