เรียนโหราศาสตร์ “ดาวมหาจักร” โดย อาจารย์แอน

เรียนโหราศาสตร์ “ดาวมหาจักร” โดย อาจารย์แอน

        จากดวงชะตาของไวยวิกที่ได้ครองเมือง มีราชาโชค หล่นปุ๊ มาถึงเรื่องราวของดวงพินธุบาทว์ และดวงแตก จากดีสุดหล่นลงมานี่แหละ คือดวงที่มีราชาโชค และดวงแตกในเวลาเดียวกัน เข้าทำนองบุญส่วนบุญ กรรมส่วนกรรม ลบล้างกันไม่ได้


มีตำแหน่งดาวที่ดี แต่เสมือนเป็นฝ่ายที่ตรงข้ามกับราชาโชค ดาวราชาโชคนั้น บุญมาวาสนาส่ง ให้ได้โชค แต่มหาจักร โบราณจารย์ท่านจำกัดความให้จดจำเป็นเคล็ดว่า บรรลัยจักร คือ กว่าจะได้อะไรมานั้นมันยากกก เปรียบเหมือนปราดาภิเษก ต้องฝ่าด่านขั้นอรหันต์ 18 ทองคำทีเดียว เข้าทำนอง พลทหารกลายมาเป็นนโปเลียน

                                 จันทร์สถิตเมษได้       ราศี

พฤษภสถิตเสารี               ยับยั้ง
กรกฏสุรีย์ศรี                   เดชยิ่ง ยงเฮย
พุธเนาว์สิงห์ชื่อตั้ง            จักรแท้ทั้งมวล
ภุมกันย์ไซ้เสกแสร้ง    ออกนาม
ชีวพิจิกกล่าวตาม             กฎแจ้ง
มังกรราหูงาม                  รัศมีรุ่ง เรืองแฮ
ธนูศุกร์ดั่งแกล้ง               กล่าวไว้พองาม 

ถ้าเป็นกาลกิณี ท่านมีหลักว่า
     ภุมกันย์จันทร์เมษแม้น  ราศี
พฤษภสถิตเสารี              อยู่ไซร้
พุธอยู่สิงห์โดยมี              ศุกร์อยู่ ธนูนา
กาลกุมลัคน์ให้               คุณนั้นแสดงผล

ค่อยๆ อ่าน ค่อยๆ คิดตาม เขียนตามมันถึงจะจำ อย่าเรียนรู้เพียงแค่อ่านผ่านๆ แล้วคอยดูแต่ดวงตัวเอง มันจะไม่ได้อะไร ช่วยใครไม่ได้แม้แต่ตัวเอง

ajarn ann team, www.sana-anong.com,โยคเกณฑ์
ดาวมหาจักร

ดาวมหาจักรถ้าสถิตในดวงใคร แม้เล่นละครก็เป็นตัวเอก แต่อย่าเพิ่งดีใจไป ตัวเอกน่ะ รับบทหนักนะ ออกทุกฉาก เจอทุกเรื่อง ตื่นเต้น คลุกเคล้าน้ำตา เจ็บตัวเจ็บใจ ได้อะไรที่ไม่เหมือนใคร แต่ก็ลำบากไม่มีใครเหมือน

ดาวมหาจักรเสมือน ดวงแก้ว ที่ใครได้ไปเหมือนแก้วสารพักนึก แต่กว่าจะได้ ใช้เวลาและความพยายาม ใครมีดวงมหาจักร ถ้ามีดาวดวงไหนแสดงผลให้ขี้เกียจ ไม่อดทน มหาจักรนั้นก็บั่นทอนคุณวิเศษ เหมือนเขาให้เป็นนายพล แต่ขี้เกียจเป็น ขอเป็นแค่ร้อยเอก ไม่คุมกองพล ขอคุมกองร้อยแทน ยังไงยังงั้น

นี่แหละฟ้าห้าสิบคนห้าสิบ

ใครที่มีตำแหน่งดาวมหาจักร ไม่ต้องมาถามยายว่าดีไหม เพราะถ้าขี้เกียจดู สังเกตตัวเอง ขาดความเพียร ขี้เกียจหาคำตอบเอง ต้องกลับมาถามยาย แสดงว่าได้คุมกองร้อย ไม่ได้คุมกองพลแล้ว

ดาวมหาจักร ให้ความเป็นส่วนตัว มีความคิดเห็นอิสระ ไม่ค่อยสนใจความรู้สึกคนอื่น นี่คือข้อเสียที่ไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าตัวเรามีมาก ก็สามารถทำลายคุณวิเศษของดาวมหาจักรไป ลดทอนตำแหน่งลงไปอีก

คนมีดวงมหาจักร มีสง่าราศี ถ้าเห็นคนหมองๆ มา ถามว่า มีดวงมหาจักรไหม เห็นราศีแล้วไม่ต้องผูกดวง ตอบไปเลยว่า ไม่มี


พอเข้าใจนะ..ดวงมหาจักร.. ส่วนความหมายของดาวมหาจักรแต่ละดวง หาได้ที่ ..กู.. ไม่ใช่ ..กูเองนะ